Skip links

KBSV trao học bổng ươm tạo nhà khoa học trẻ cho 40 sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN

Ngày 10/5/2023 tại Hòa Lạc, ĐHQGHN đã tổ chức lễ trao học bổng ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN năm học 2022-2023 cho 40 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, giá trị học bổng cho mỗi sinh viên là 25 triệu đồng/sinh viên/năm học.
 
 
 

40 sinh viên của ĐHQGHN nhận học bổng đến từ các Trường ĐHKHTN, Trường ĐHKHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế, Trường Quốc tế, Khoa Các khoa học Liên ngành.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện một số Ban chức năng, đại diện các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN tham dự.

 

Về phía Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (viết tắt là KBSV) – đơn vị tài trợ học bổng có: ông Jeon Mun Cheol, Tổng Giám đốc KBSV, ông Choi Yun Sun, Giám đốc Tài chính KBSV.

 

Quỹ học bổng ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHNN được phát triển nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên hăng say trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Năm học 2022-2023 này, ĐHQGHN vinh dự có thêm đơn vị tài trợ học bổng mới ở cấp ĐHQGHN là KBSV và chương trình học bổng Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN triển khai cho sinh viên khối ngành khoa học cơ bản, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, quản trị thương hiệu, có kết quả học tập đạt từ loại giỏi trở lên và kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt; có đam mê nghiên cứu khoa học, tư duy sáng tạo; ưu tiên sinh viên là người dân tộc, giới tính nữ, hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là năm học đầu tiên chương trình học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ KBSV-ĐHQGHN” được triển khai cho sinh viên ĐHQGHN, là kết quả hiện thực hóa Biên bản thỏa thuận tài trợ của ĐHQGHN và KBSV đã được ký kết trước đó. Theo đó, ĐHQGHN giao Trung tâm dự báo và Phát triển nguồn nhân lực là đơn vị đầu mối kí kết hợp tác với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có chương trình trao học bổng cho sinh viên. ĐHQGHN giao Quỹ Phát triển ĐHQGHN là đơn vị tiếp nhận, quản lí và kí kết hợp đồng nhận tài trợ quỹ học bổng của KBSV.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác và đồng hành từ Công ty KBSV trong công tác ươm tạo tài năng trẻ của ĐHQGHN.

 

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao giá trị nhân văn của Chương trình học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” mà Công ty KBSV triển khai. Đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên các ngành khoa học cơ bản của ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn. Hoạt động này góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng thế hệ các nhà khoa học trẻ, mang đến cơ hội thực hiện ước mơ của rất nhiều các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học và sáng tạo.

 

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải chúc mừng 40 sinh viên đã vinh dự được nhận Học bổng “Ươm tạo Nhà khoa học trẻ” ngày hôm nay. Phó Giám đốc hy vọng rằng những suất học bổng ý nghĩa này sẽ giúp các sinh viên tiếp tục nghiên cứu, học tập và rèn luyện tốt hơn, để trong tương lai có thể trở thành những chuyên gia giỏi, những công dân có ích cho cộng đồng, cho đất nước.

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cũng hy vọng rằng, chính các bạn sinh viên sẽ là cầu nối cho các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa ĐHQGHN với Công ty KBSV và hãy coi KBSV như một điểm đến hấp dẫn trong tương lai khi các bạn mong muốn được làm việc trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, phát triển công nghệ… Hãy mơ ước, đam mê với công việc của mình, nỗ lực, kiên trì, kiên cường vượt quả thử thách để theo đuổi ước mơ của mình.

 

Đại diện Công ty KBSV, Tổng Giám đốc Jeon Mun Cheol chúc mừng 40 sinh viên ĐHQGHN đã xuất sắc nhận được học bổng ngày hôm nay. Ông tin rằng, học bổng KBSV sẽ là dấu mốc, một niềm tự hào trong quãng thời gian là sinh viên của các bạn. KBSV vinh dự khi được đồng hành cùng các sinh viên để cùng nhau chinh phục những đỉnh cao trên chặng đường phía trước. Trao học bổng cũng chính là niềm tin của KBSV vào thế hệ trẻ Việt Nam, mong rằng các bạn sinh viên Việt Nam sẽ luôn nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình và kiên trì, quyết tâm vượt qua những khó khăn thử thách để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

KBSV hy vọng thông qua quỹ học bổng có thể tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm thực tế của các bạn sinh viên với môi trường doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Đại diện cho 40 sinh viên ĐHQGHN xuất sắc được nhận học bổng, Vũ Thị Hạnh sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh quốc tế, Trường Quốc tế, đang theo học chương trình bằng kép Ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Ngoại Ngữ, bày tỏ niềm vui và cảm ơn tới ĐHQGHN và quỹ học bổng KBVS.

“Đối với em, việc trở thành một sinh viên ưu tú của Trường Quốc tế cũng như Đại học Quốc gia HN là cả một quá trình cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Em cảm thấy rất may mắn khi Đại học Quốc gia Hà Nội – nơi em học tập và gắn bó trong 4 năm học vừa qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên chúng em được học tập, nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện bản thân. Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV nói riêng cũng như các học bổng khác của Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung luôn là những nguồn động viên, hỗ trợ tuyệt vời nhất, không chỉ về mặt giá trị vật chất mà còn cả về mặt giá trị tinh thần cho các bạn sinh đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chúng em những sinh viên có sức trẻ, nhiệt huyết sẽ luôn cố gắng để đóng góp xây dựng hình ảnh sinh viên ĐHQGHN ngày một tốt hơn và chúng em sẽ cố gắng cùng nhau để thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên cũng như đóng góp nhiều giá trị cho cộng đồng”.

Trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho các đối tượng học sinh, sinh viên của ĐHQGHN. Có thể kể tới các đối tác tài trợ học bổng cho HSSV của ĐHQGHN như Tổ chức Shinnyoen, Nhật Bản, Tập đoàn Toshiba, Quỹ học bổng Posco TJ Park, Hàn Quốc, Quỹ học bổng và văn hóa Kumho Asiana, Cty TNHH Điện tử Annex, Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ…

 

Leave a comment